The singer-songwriter from Hell

ดูหนังออนไลน์ “ปีศาจและแดเนียล จอห์นสตัน” เปิดตัวโดยที่จอห์นสตันเปิดตัวที่คลับเพลงพื้นบ้านในออสติน รัฐเท็กซัส ในฐานะ “นักร้อง-นักแต่งเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน” คำพูดประเภทนี้อาจเป็นเรื่องจริง หรือจำเป็นต้องได้ยินจากบุคคลที่ถูกอธิบาย Daniel Johnstonต้องการการสนับสนุนทั้งหมดที่เขาหาได้ เขาเป็นนักร้อง-นักแต่งเพลงและเป็นศิลปินที่มีการแสดงเทปใต้ดินและแกลเลอรี่ขายหมด และเขาก็เป็นโรคซึมเศร้าด้วยปัญหาทางจิตอื่นๆ ที่ทำให้เขาต้องเข้าและออกจากโรงพยาบาลมาหลายปี

ผู้ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากงาน Sundance 2005 สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เริ่มต้นด้วยเรื่องที่ถ่ายทำเองและถ่ายทำโดยผู้อื่นมากว่า 20 ปี นั่นทำให้เราได้เห็นแดเนียล จอห์นสตันเป็นเด็กหนุ่มที่สดใสที่ “เสียความมั่นใจไปหมดแล้ว” ในโรงเรียนมัธยมต้นที่มีความหลงใหลในความโรแมนติกกับเพื่อนร่วมชั้นมาตลอดชีวิต ซึ่งเป็นดาราสั้นๆ ใน MTV ที่มีเพลงดัง เบ็คและเพิร์ลแจมซึ่งเคิร์ท โคเบน เรียกเขาว่า “นักแต่งเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด” ซึ่งมีเพื่อนรวมถึงสมาชิกของ Sonic Youth และ Half Japanese และยังคงอาศัยอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่ของเขาซึ่งกังวลว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขาเมื่อพวกเขาจากไป เทปของเขาขายบนเว็บโดยอดีตผู้จัดการ ซึ่งยังคงเป็นแฟนเพลงของเขา ซึ่งเขายิงและโจมตีด้วยไปป์

สารคดีเรื่องนี้แสดงการเดินทางในชีวิตของเขาผ่านคลังวิดีโอและเทปเสียงที่ไม่มีวันสิ้นสุด Jeff Feuerzeig

แม้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับความภักดี แต่ดนตรีของ หนังใหม่ Daniel Johnston ดูเหมือนจะไม่สมควรได้รับการยกย่องในระดับที่เขาได้รับ เขาตัดสินใจครั้งสำคัญตั้งแต่แรกเริ่มที่จะย้ายจากเปียโนซึ่งเขาเล่นได้ ไปเป็นกีตาร์ซึ่งเขายังไม่ชำนาญ เมื่อ Austin Chronicle ตั้งชื่อเขาว่าเป็น “ศิลปินพื้นบ้านแห่งปี” ของออสติน บรรณาธิการเล่าว่าได้สร้างความทุกข์ขึ้น “ในเมืองที่ผู้คนจำนวนมากเล่นกีตาร์ได้”

ชีวิตของจอห์นสตันมักได้รับการบำบัดรักษาอย่างดี และเมื่อเขาเลิกกินยาหนึ่งหรือสองสัปดาห์ก่อนการแสดงคอนเสิร์ต บางครั้งเขาก็มีปัญหา หลังจากการเดินทางไปนิวยอร์กอย่างมีความสุข เขากำลังกลับบ้านเมื่อลงจากรถบัสในเวสต์เวอร์จิเนียและมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ที่นำไปสู่หญิงชราคนหนึ่งข้อเท้าของเธอหักกระโดดออกไปนอกหน้าต่าง ระหว่างการเดินทางบนเครื่องบินส่วนตัวของพ่อ เขาทำให้เกิดอุบัติเหตุที่อาจฆ่าทั้งสองคนได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ movie88th

งานศิลปะของเขาได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อโคเบนสวมเสื้อยืดตัวหนึ่งของเขาเป็นเวลาหลายสัปดาห์ (ไม่ว่าจะเป็นเสื้อตัวเดียวกับที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่พูดถึง) ดูหนังออนไลน์ และภาพวาดของปีศาจ ไม้กางเขน และลูกตา โดยเฉพาะลูกตา กลายเป็นภาพที่มีชื่อเสียงใน บางวงการ

เมื่อดูหนังเรื่องนี้ ฉันนึกถึงสารคดีเรื่อง ” Crumb ” และภาพเหมือนของ Charles น้องชายของ R. Crumb ซึ่งแทบไม่เคยทิ้งห้องนอนของเขาไว้ในบ้านของแม่ของเขาเลย และ Robert Crumb เล่าว่าภาพวาดและสมุดบันทึกของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้เขา มีเส้นแบ่งที่บางครั้งอยู่ระหว่างอัจฉริยะกับความบ้าคลั่ง บางครั้งก็ล้อมรอบพวกเขา

“ปีศาจและแดเนียล จอห์นสตัน” แสดงให้เราเห็นชีวิตแห่งความสำเร็จและความสำเร็จ ดูหนังพากย์ไทย ห้อมล้อมด้วยความโศกเศร้า เปียกด้วยยาทั้งที่สั่งและไม่ได้ (ทริปกรดไม่ดีไม่ได้ช่วย) และได้รับการสนับสนุนจากผู้ปกครองที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีลักษณะเป็น “นักพื้นฐาน ” ราวกับว่านำไปสู่ปัญหาของแดเนียล สำหรับฉันดูเหมือนว่าพ่อแม่ของจอห์นสตันจะเป็นคนที่โชคดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับเขา เพราะพวกเขาดูแลเขาในวันที่ดีและวันที่เป็นไปไม่ได้ของเขา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart