อนิเมะ

รีวิว อนิเมะ เรื่อง FLCL

อนิเมะ อาจเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่แฟน ๆ ชื่นชอบมากที่สุดที่จะวางจำหน่ายในรูปแบบ Blu-ray จนถึงตอนนี้ ซีรีส์หกตอน ‘FLCL’ (Fooly Cooly/Furi Kuri) อาจเป็นหนึ่งในชื่ออนิเมะกระแสหลักที่แปลกประหลาดที่สุดที่สร้างขึ้นในช่วงเวลานั้น การสร้าง Gainax (‘Evangelion’) และ Production IG (‘Ghost in the Shell SAC’), ‘FLCL’ ท้าทายการจำแนกประเภท ตรรกะ และหลักฐานพื้นฐานของการมีโครงเรื่อง เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของวัย อารมณ์ขันแปลก ๆ และธีมเมชา โดยมีอิทธิพลทางดนตรีอย่างหนักหน่วงที่หลั่งไหลผ่านเหตุการณ์สำคัญๆ ของการแสดง เป็นการแสดงที่สามารถกำหนดได้ดีที่สุดว่าเป็นความวิกลจริตหรือความเฉลียวฉลาด แต่น่าจะเป็นการรวมกันของทั้งสองชุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้าคลั่งและแปลกประหลาดที่ยังคงเป็นต้นฉบับที่น่าอัศจรรย์ใจและเรียบง่ายไม่ธรรมดานาโอตะ นันดาบาเป็นเพียงเด็กธรรมดาของคุณ ที่ต้องผ่านด่านที่ยากลำบากซึ่งเขากำลังกลายเป็นใคร ในสิ่งที่เขาเป็น และจะเป็น ห้องของเขาว่างเปล่าครึ่งหนึ่ง เนื่องจากเขาไม่ต้องการให้สิ่งใดครอบครองพื้นที่ที่พี่ชายของเขาอาศัยอยู่ ขณะที่เขาออกไปเล่นเบสบอลในอเมริกา ชีวิตของเขาไม่ได้พิเศษขนาดนั้น อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อาศัยอยู่ในร้านขายขนมปังของครอบครัว ดูการ์ตูนออนไลน์

ดูอนิเมะ ที่ใกล้จะเลิกกิจการแล้ว ไม่มีร่างผู้หญิงจริงๆ อยู่ในบ้าน (มามิมิ แฟนเก่าที่หลงผิดของพี่ชายเขาแทบจะไม่ได้เติมเต็มบทบาทนั้น…โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้อาวุโสของนาโอตะปฏิเสธที่จะปล่อยเธอไป ข้างใน). แน่นอนว่าอีกไม่นานนาโอตะผู้ไร้เดียงสาจะกอบกู้โลก ตกหลุมรัก และมีหุ่นยนต์ยักษ์งอกออกมาจากหัวของเขาHaruko Haruhara เปลี่ยนแปลงทุกอย่างในชีวิตของ Naota ในวินาทีที่เธอวิ่งชนเขากับ Vespa ของเธอ และกีดกันเขาด้วยกีตาร์ของเธอ ตอนนี้อาศัยอยู่กับครอบครัวนันดาบะแปลกแหวกแนว ซึ่งฮารุโกะตั้งใจจะทำให้ชีวิตของนาโอตะกลายเป็นนรกที่มีชีวิต ขณะที่เธออยู่เบื้องหลังเรื่องแย่ๆ ที่เกิดขึ้นในหัวของนาโอตะ เว็บ การ์ตูน  ร็อคเกอร์สาวสวยแปลกตาที่อ้างว่าเป็นเอเลี่ยน มีอดีตที่ลึกลับ แต่เนื่องจากการมีส่วนร่วมของเธอที่นาโอตะยังคงกอบกู้โลกต่อไปครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ว่าฉันจะพูดถึงเรื่องย่อหรือบทสรุปของรายการนี้อีกนานแค่ไหน ไม่เพียงแต่มันจะไม่สมเหตุสมผลเท่านั้น แต่ยังไม่สามารถขูดพื้นผิวได้ ซีรีส์อนิเมะสุดฮานี้ท้าทายทุกธรรมเนียม และเป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้เหมือนซีรีส์ใดๆ ที่เคยทำมา โดยไม่คำนึงถึงประเทศต้นกำเนิด เพียงเพราะมันกล้าที่จะแปลกประหลาด ปฏิเสธที่จะผูกปลายหลวมๆ ไว้ในแพ็คเกจเล็กๆ ที่ดูเรียบร้อย มันอบอุ่นหัวใจ แต่รบกวน ตลกดี แต่บางครั้งก็จริงจัง มันเป็นละครครอบครัวหนึ่งนาที จากนั้นเป็นซีรีส์กีฬา เมชา และภาพยนตร์ภัยพิบัติในตอนต่อไป โดยมีการหักมุมที่แปลกประหลาดที่สุดบนท้องถนนที่เคยบันทึกไว้ต้องการตัวอย่างหรือสองตัวอย่าง? แล้วความจริงที่ดูเหมือนหุ่นยนต์ที่นาโอตะงอกขึ้นมาจะกินเขาจริง ๆ เมื่อเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของพวกมัน เพียงเพื่อจะถูกขับออกมาเมื่อการต่อสู้จบลง? หรือ การ์ตูน ตลก

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Haruko รับบทเป็น El Kabong ดูการ์ตูนอนิเมะ

การ์ตูนใหม่ ของ Quick Draw McGraw เปลี่ยนอัตตา? แล้วความจริงที่ว่าหุ่นยนต์ตัวแรกที่งอกออกมาจากแก้วเล็ก ๆ ของ Naota กลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวและชอบนิตยสาร Hustler? หรือว่ามามิมิ พิสูจน์แล้วว่าเป็นคนลอบวางเพลิง แล้วความจริงที่ว่ามนุษย์บางคนถูกแทนที่ด้วยไซบอร์กที่แปลกประหลาดและค่อนข้างประหลาดมาแทนที่?’FLCL’ อาจถูกรบกวน แต่ก็ยังเป็นเรื่องราวที่น่ารักและการผจญภัยที่น่าอัศจรรย์ ตัวละครมีความสมจริงมาก คุณรู้ไหม ทุกสิ่งที่พิจารณา นาโอตะเป็นเด็กฮีโร่ที่ไม่เต็มใจ แต่เขาเข้าถึงได้ง่ายมาก ดูเหมือนเขาจะขี้อาย แต่เขาออกมาจากเปลือกของเขาด้วยการปรากฏตัวของฮารุโกะน้องสาวที่เกือบจะเป็นพี่น้องกัน เขาเขินอายได้ง่าย และความจริงที่ว่าเขาต้องใช้ผ้าพันแผลหรือหมวกคลุมศีรษะไว้ เพื่อไม่ให้สิ่งมีชีวิตที่สุ่มงอกออกมาได้เพิ่มเข้ามาในชีวิตที่เต็มไปด้วยความตึงเครียด อามาเราซึ่งเป็นสายลับพิเศษที่ดูเหมือนจะพยายามหยุดฮารุโกะ เล่าถึงประวัติศาสตร์ที่คล้ายคลึงกัน ทำให้ตัวละครของเขาเป็นมากกว่านาร์คทั่วไป โดยต้องผ่านความวิกลจริตแบบเดียวกัน ประธานชั้นเรียน นินาโมริยังเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากอีกด้วย ซึ่งดูเหมือนเข้ากับนาโอตะได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ เว็บดูการ์ตูน

ความขัดแย้งในครอบครัวและแรงกดดันของเธอ  อัพเดตอนิเมะใหม่

การ์ตูน hd และแม้กระทั่งแบ่งปันสภาพการวางไข่ของหุ่นยนต์ของนาโอตะหลังจากสัมผัสหนึ่งในการเจริญเติบโตของเขา เยาวชนทั้งสองแสร้งทำเป็นว่าเป็นผู้ใหญ่กว่าที่เป็นจริงมาก ทำให้พวกเขาแตกแยกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อีกลักษณะหนึ่งที่มีร่วมกันแม้ว่า ‘FLCL’ อาจเป็นการแสดงที่ยากจะติดตาม แต่ก็มีรางวัลให้ การดูซ้ำเป็นสิ่งจำเป็น และมูลค่าการเล่นซ้ำนั้นสูงจนน่าตกใจ เนื่องจากอารมณ์ขันไม่เก่า และตัวละครก็สมเหตุสมผลมากขึ้นในครั้งที่สอง แฟนหนังชาวเอเชียจะชื่นชอบการล้อเลียนและการแสดงความเคารพของจอห์น วู ที่ซึ่งทุกคนและแม่ของพวกเขากำลังถ่ายทำกันอย่างกะทันหัน และฉากที่คุ้นเคยจากการตวัดของเขาก็ถูกล้อเลียน นรก แม้แต่ ‘เซาท์พาร์ก’ ก็ถูกฉีกออก ณ จุดหนึ่ง การแสดงนี้ไม่มีข้อจำกัด ไม่มีขอบเขต มีเพียงความปรารถนาที่จะหลุดพ้นจากแม่พิมพ์และปฏิเสธที่จะเป็นแบบพิมพ์ มันทั้งประทับใจและเฮฮา และเริ่มต้นในตอนแรกโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปกับลำดับการพัฒนาตัวละครที่วาดออกมา ทั้งเป็นผู้ใหญ่และไร้เดียงสา มีบางอย่างสำหรับเกือบทุกคนใน ‘FLCL

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart