Fiddler’s Journey to the Big Screen

ดูหนังออนไลน์ “มีข้อขัดแย้งสามข้อและคุณเข้าข้างทั้งสองฝ่าย” นักวิจารณ์Kenneth Turanอธิบายหัวใจของ “ Fiddler on the Roof ” และเหตุใดมันจึงกลายเป็นหนึ่งในละครเพลงที่เป็นที่รักที่สุดตลอดกาล มีสารคดีเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องราวที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ของละครเพลงบรอดเวย์โดยอิงจากเรื่องราวของคนเลี้ยงโคนมที่ยากจนในโรงหนังชาวยิวชาวรัสเซีย ภาพยนตร์เรื่อง “Fiddler: A Miracle of Miracles” ในปี 2019 เรื่องราวที่เขียนโดยนักเขียนชาวยิดดิช Sholem Aleichem มีเนื้อหาที่เป็นสากลเกี่ยวกับพ่อแม่ ลูก เงิน อคติ และการต่อสู้ไม่รู้จบระหว่างประเพณีกับความจำเป็นในการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป และเพลงโดย Jerry Bock เนื้อร้องโดยSheldon Harnickหนังสือโดย Joseph Stein และเต้นรำโดยJerome Robbinsนำเรื่องราวเหล่านั้นมา “สู่ชีวิต” รายละเอียดเฉพาะในเรื่องอาจไม่เป็นสากล แต่เป็นรายละเอียดเฉพาะที่ให้ความกระจ่างในรายละเอียดที่เป็นสากล ทุกคนในทุกวัฒนธรรมรู้ดีว่าการออกจากบ้าน การเป็นตัวของตัวเอง การแยกตัวออกจากวิธีการทำสิ่งต่างๆ ของพ่อแม่คืออะไร และผู้ปกครองทุกคนก็รู้ถึงประสบการณ์ดังกล่าวที่แสดงออกถึงหัวใจในเพลง “Sunrise Sunset” ที่ซาบซึ้งตรึงใจเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ตระหนักว่าลูกๆ ของคุณโตแล้ว และคนรุ่นใหม่ก็อยู่บนเส้นทางของตัวเอง

ละครเพลงบรอดเวย์ที่ผลิตขึ้นทั่วโลก กลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี 1971 และเรื่องราวนั้นก็มีสารคดีของตัวเองเรื่อง “Fiddler’s Journey to the Big Screen” ผู้กำกับนอร์แมน หนัง hd เจวิสันผู้สร้างภาพยนตร์และนักแสดงบางคนแบ่งปันความทรงจำของพวกเขา และเราจะได้เห็นเบื้องหลังการถ่ายทำที่ยูโกสลาเวียในตอนนั้นและในสตูดิโอไพน์วูดในอังกฤษ

หากสารคดีนี้ไม่เคยทำให้มันอยู่ในหมวดหมู่ “ดีวีดีพิเศษที่น่าสนใจ”

ในภาพยนตร์สแตนด์อโลน มันก็ยังคงมีเรื่องราวภายในที่ให้ความบันเทิงและข้อมูลเชิงลึกบางอย่างเกี่ยวกับศิลปะการเล่าเรื่องในภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่องของธีม “ฟิดด์เลอร์” มากกว่าครึ่งศตวรรษหลังจากเปิดตัว และมากกว่าหนึ่งศตวรรษหลังจากที่ Aleichem เขียนเกี่ยวกับ Tevye และลูกสาวของเขาเป็นครั้งแรก ดังที่นอร์แมน เจวิสัน ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “Fiddler” กล่าว—เมื่อนึกถึงสถานที่ที่พวกเขาพบว่ามีชุมชนชาวยิวเล็กๆ แห่งหนึ่งในรัสเซียปี 1905 เช่นเดียวกับเมือง Anatevka ในละครเพลง ยูโกสลาเวียที่พวกเขารู้ว่าหายไปแล้ว

สารคดีนี้เป็นจดหมายรักสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์พอๆ กับที่เป็นกับภาพยนตร์ เช่นเดียวกับสารคดีทุกเรื่องที่เคยทำเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ มันแสดงให้เห็นเหนือสิ่งอื่นใดว่าหนังทุกเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังดีๆ จะมีการสร้างขึ้นมาไม่ได้เลย ดูหนังออนไลน์ มีวิกฤตและความพ่ายแพ้ที่ไม่คาดฝันอยู่เสมอ และมีบุคลิกมากมายและชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้มากมาย และการตัดสินใจมากมายที่เหมือนกับพยายามไขปริศนาจิ๊กซอว์ในความมืดขณะขี่มอเตอร์ไซค์ถอยหลัง

หลายชิ้นต้องพอดี บางครั้งค่อนข้างแท้จริง เพลงที่รู้จักกันดีที่สุดเพลงหนึ่งของ “Fiddler” คือเพลง “If I Were a Rich Man” ของ Tevye Jewison มุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนการผลิตละครให้เป็นภาพยนตร์ที่ดูเป็นธรรมชาติและสมจริง ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจว่า Tevye ซึ่งเล่นโดย Topol นักแสดงชาวอิสราเอล ซึ่งเคยแสดงในภาพยนตร์ West End ของลอนดอน จะร้องเพลงนี้ในเพลงของเขา ยุ้งฉางและถึงจุดหนึ่งปีนบันไดไปที่ห้องใต้หลังคาขณะที่เขาร้องเพลง สิ่งนี้ต้องการการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับJohn Williamsผู้ทำคะแนนRobert F. Boyle, ผู้ออกแบบงานสร้าง และ Tom Abbott นักออกแบบท่าเต้น หนึ่งขั้นบันไดหรือหนึ่งการวัดของเพลงมากเกินไปหรือน้อยเกินไป และ Tevye จะไม่ทำให้มันขึ้นไปบนจังหวะที่ถูกต้อง ไม่ต้องพูดถึงฝุ่นหินอ่อนที่ใช้กับหิมะปลอมซึ่งทำงานได้ดีกับผู้กำกับภาพออสวัลด์ มอร์ริสแต่ก็ลื่นล้มอย่างหายนะสำหรับนักเต้น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

เรื่องราวของปฏิกิริยาของไอแซก สเติร์นที่ได้รับเชิญให้เล่นไวโอลินสำหรับตัวละครในชื่อเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่น่าติดตาม เช่นเดียวกับเรื่องราวเกี่ยวกับนักไวโอลินตัวจริงบนหลังคาของจริง และความคิดของจิวสันเกี่ยวกับนักเล่นไวโอลินเป็นคำอุปมา โรซาลินด์ แฮร์ริส , มิเคเล่ มาร์ชและเนวา สมอล ผู้เล่นลูกสาวคนโตสามคนของเทวี มีความสุขที่ได้ชมขณะที่พวกเขาหวนนึกถึงความตื่นเต้นที่พวกเขาได้รับข่าวว่าจะได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ และยังคงมีความหมายต่อพวกเขามากเพียงใด ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน ผู้วิจารณ์ในสารคดีกล่าวว่าการทำ “Fiddler” เป็นเหมือน “Brigadoon” ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์เพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่ไม่มีดาราดัง ราวกับว่ามันเป็นเรื่องจริงและเป็นธรรมชาติมาก ไม่มีใครสามารถจินตนาการได้ว่านักแสดงกำลังทำอะไรอย่างอื่น . ดูหนังออนไลน์ฟรี

แม้ว่าสารคดีจะไม่ค่อยตรงตามคำมั่นสัญญาว่าจะแสดงให้เราเห็นการเดินทางที่สร้างสรรค์และจิตวิญญาณของ Jewison ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ (มันสนุกที่ได้ยินเขาตอบรับข้อเสนอให้กำกับด้วย “คุณจะพูดอะไรถ้าฉันบอกคุณว่าฉันเป็น goy?”) มันทำให้ชัดเจนว่าเขาเป็นคนที่มีเสน่ห์และน่าดึงดูดอย่างยิ่ง (เช่นเดียวกับจอห์น วิลเลียมส์—เราต้องการสารคดีเต็มรูปแบบเกี่ยวกับพวกเขาทั้งสองทันที) เจวิสันให้คำใบ้แก่เราเมื่อเขากล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับภาพยนตร์ที่เขารักที่สุดเรื่องหนึ่งคือ “ มูนสตรั ค” “Fiddler” เป็นเรื่องเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เป็นสากลที่สุด ครอบครัว—ความขัดแย้ง ความคับข้องใจ และท้ายที่สุดแล้ว พวกเขาทั้งหมดนั่งลงที่โต๊ะเดียวกัน ส่วนที่ดีที่สุดของสารคดีอย่าง “การเดินทางของ Fiddler สู่จอใหญ่” คือการที่มันมองเข้าไปในความคิดของคนหายากเหล่านั้นที่สามารถประกอบปริศนาจิ๊กซอว์ภาพยนตร์ที่เป็นไปไม่ได้ เพื่อแสดงให้เราเห็นโลกของเรา ชุมชนของเรา ครอบครัวของเรา และตัวเราเอง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart