Dukhtar

ดูหนังออนไลน์ คุณเคยเห็นเรื่องนี้มาก่อน ทุกๆ สองสามปี ภาพยนตร์อย่าง “Dukhtar” จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ โดยปกติแล้วจะผ่านวงจรของเทศกาล ภาพยนตร์เหล่านี้มีฉากขึ้นในภูมิภาคที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง อาจถูกฉีกออกเป็นชิ้นๆ จากสงครามหรือการก่อการร้าย พวกเขานำเสนอตัวละครเอกอายุน้อยที่ชีวิตตกอยู่ในอันตรายตลอดเวลา เติบโตขึ้นแม้จะมีประเพณีที่ถดถอยในสังคมก็ตาม และด้วยการพรรณนาถึงชีวิตที่โหดร้ายของตัวเอก ภาพยนตร์เหล่านี้พยายามที่จะพรรณนาถึงความโหดร้ายที่ยืนต้นสำหรับทุกคนที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมดังกล่าว

ภาพยนตร์อย่าง “ Come to My Voice ” (Turkey, 2014) หรือ “In Bloom” (Georgia, 2013) ก้าวข้ามรูปแบบนี้เพื่อให้เป็นเลิศในการเล่าเรื่องที่สมจริง อย่างไรก็ตาม “Dukhtar” ละครของปากีสถานในปี 2014 มักจะรู้สึกอึดอัดกับสภาพแวดล้อมและไม่สามารถเชื่อมโยงในเรื่องที่แปลกใหม่หรือมีส่วนร่วมได้

กำกับการแสดงโดยผู้สร้างภาพยนตร์คนแรกชื่อ Afia Serena Nathaniel ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักเขียนและโปรดิวเซอร์ด้วย “Dukhtar” เป็นเรื่องราวของ Zainab ( Saleha Aref ) เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่แก่แดดและ Allah Rakhi ( Samiya Mumtaz ) แม่ผู้พิทักษ์ของเธอ พวกเขาอาศัยอยู่ในภูเขาทางตอนเหนือของปากีสถาน และถูกผู้ชายล้อมวงไว้โดยรอบ Daulat Khan ( Asif Khan ) สามีที่แก่กว่าของอัลลอฮ์ Rakhi ให้คำมั่นสัญญาว่าจะแต่งงานกับหัวหน้าของคู่แข่ง แต่อัลลอฮ์ราคีทนไม่ได้ที่จะเห็นลูกสาวของเธอต้องผ่านความเจ็บปวดและความหวาดกลัวที่เธอต้องเผชิญในชีวิต หนัง hd — เธอแต่งงานกับ Daulat เมื่ออายุ 15— และด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงหนีไป ทำให้เกิดการไล่ตามหลังพวกเขาอย่างบ้าคลั่งจากสามีที่ขุ่นเคืองทั้งคู่ -ที่จะเป็นและพ่อโกรธ พวกเขาข้ามเส้นทางกับ Sohail ( Mohib Mirza) นักขับรถบรรทุกที่ไม่เต็มใจรับพวกเขาขึ้นเครื่องและตกเป็นเป้าของพวกมัน

มีบางฉากที่เป็นโปรเฟสเซอร์ไทป์สำหรับภาพยนตร์โร้ดทริปที่หลบหนี—คุณรู้อยู่แล้ว—และโชคไม่ดีที่ “Dukhtar”

ทำเครื่องหมายที่ช่องเหล่านั้นทั้งหมด ฉากที่ตึงเครียดมากซึ่งคู่อริพบยานพาหนะที่คอยกักขังตัวเอกและตรวจสอบอย่างละเอียด แต่ไม่พบว่าพวกเขากำลังมองหาใครอยู่? เข้าใจแล้ว. หลุมจอดในสถานที่สาธารณะ ในกรณีนี้คือร้านอาหารริมถนน เพียงเพื่อค้นหาข่าววิทยุกระจายเสียงเกี่ยวกับคนหาย? ได้ทั้งนั้น ช่วงเวลาสำคัญของการไล่ล่าขึ้นอยู่กับว่ารถหนีเอี๊ยดจะสตาร์ทหรือไม่? ที่นี่. ตัวเอกที่ยืนอยู่ข้างกองไฟในตอนกลางคืนและเล่าเรื่องเบื้องหลังที่มืดมนของพวกเขา? “ Dukhtar” ครอบคลุมคุณแล้ว

ความอาละวาดของความคิดโบราณอาจจะไม่เป็นไรคือ “Dukhtar” มีความตระหนักในตนเองมากขึ้นเล็กน้อย แต่นี่เป็นหนังประเภทหนึ่งที่ลูกน้องจะมองขึ้นไปบนท้องฟ้าที่ฟ้าร้องและพูดอย่างมีความหมายว่า “พายุกำลังมา หากบททดสอบผ่านจุดตรวจบังคับเหล่านี้แต่ได้เสนอบางสิ่งที่ลึกกว่านั้น เราอาจให้อภัยการดำเนินการทางกฎหมายที่งุ่มง่ามเพื่อไปถึงจุดนั้นได้ ทว่าในบทภาพยนตร์ของนาธาเนียล รู้สึกเหมือนผู้คนเป็นตัวละครในภาพยนตร์และชีวิตของพวกเขาเป็นเพียงบทเล็กๆ ที่จริงแล้ว มันควรจะตรงกันข้าม

ทิศทางที่ชำนาญสามารถเอาชนะผู้พิการเหล่านี้ได้ และเคยทำมาแล้วในอดีต แต่มีไหวพริบในการสร้างภาพยนตร์ใน “Dukhtar” เพียงเล็กน้อย จากฉากแรกๆ ที่มีตัวละครประกอบหนึ่งมิติและโรงละคร Zainab ดูหนังออนไลน์ ไปจนถึงฉากสุดท้ายบนถนนที่แออัดในละฮอร์ การแต่งเพลงนั้นไร้จินตนาการและฉากในฉากที่ออกมาจากโรงเรียนภาพยนตร์ ในตอนท้าย เมื่อชีวิตของตัวละครตัวหนึ่งตกอยู่ในอันตราย คุณจะได้รับเสียงซอฟต์โฟกัสสามเท่า ดนตรีไพเราะ และเสียงก้องกังวานจากเสียงของตัวละครอื่นๆ โดยทั่วไปแล้ว นาธาเนียลจะปฏิบัติกับหน้าจอเหมือนเป็นเวที โดยที่ทุกอย่างหยุดชะงักแต่ก็ไม่มีความฉับไว ท้ายที่สุดแล้ว ผู้ชมยังคงเป็นกล้องที่อยู่ห่างจากผู้คนบนหน้าจอ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

การแสดงพยายามอยู่เหนือหน้าและเกือบจะสำเร็จ มุมตาซคือหัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะแม่ที่ยอมแพ้ต่อความฝัน แต่จะไม่ยอมให้สิ่งใดมาขัดขวางการเดินทางของลูกสาวของเธอ เธอสื่อถึงความเจ็บปวดและความเสียใจมาชั่วชีวิตด้วยสายตา แต่ทุกการกระทำของลูกสาวทำให้เธอยิ้มหรือหัวเราะได้ ใครๆ ก็สัมผัสได้ถึงสิ่งที่อาจเป็นจริงได้ ผลงานของ Mirza นักเต้นหัวใจในปากีสถานก็น่ายกย่องเช่นกัน แม้ว่าส่วนโค้งของเขาจะคาดเดาได้ แต่เสน่ห์และอารมณ์ตามธรรมชาติของเขาทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสนุกสนาน

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ “Dukhtar” คือผลงานภาพยนตร์ของ Armughan Hassain ซึ่งตระหนักถึงความเป็นเอกลักษณ์ของการถ่ายภาพในสถานที่ที่น่าทึ่ง มันเติมเต็มหน้าจอด้วยภูมิประเทศที่แห้งแล้ง ลำธารที่อาจเป็นลำธาร และฝุ่นตลบของทางหลวงบนภูเขา

“Dukhtar” นั้นจริงจังอย่างไม่ลดละในเรื่องที่มันต้องการจะบรรยาย โลกที่มันต้องการแสดงให้เห็น และสังคมที่มันมุ่งหมายจะวิพากษ์วิจารณ์ มันเป็นจดหมายรักที่ไม่สะทกสะท้านถึงปากีสถานเอง หูดและทั้งหมด ถึงกระนั้นในฐานะที่เป็นภาพยนตร์ หนังสือก็เช่นกันที่จะได้รับเกียรติในหนังสือเล่มใด ๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี และนั่นก็น่าผิดหวัง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart