ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Selma

ดูหนังออนไลน์ ในโลกที่สมบูรณ์แบบ “เซลมา” จะมีอยู่เพียงเพื่อเป็นการพรรณนาถึงวันที่มืดมนกว่าในอดีต บทเรียนประวัติศาสตร์อเมริกันที่สรุปด้วยความมั่นใจว่าความน่าสะพรึงกลัวจะไม่เกิดขึ้น ยอมรับ หรือเฉลิมฉลองอีกต่อไป อนิจจา ความสมบูรณ์แบบหลบหลีกเราบนระนาบแห่งโลกมนุษย์นี้ “เซลมา” แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของการเปลี่ยนแปลงในขณะที่ให้ความสำคัญกับการเติบโตแบบแคระแกรนของสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลง ความทันเวลาของมันคือเครื่องเตือนใจที่หนาวเหน็บว่าผู้ที่ไม่ทราบประวัติของพวกเขาจะต้องทำซ้ำ เรื่องราวของมันให้พิมพ์เขียวไม่เพียงแต่ของอดีตแต่ของทางข้างหน้า

มีเหตุผลว่าทำไม ภาพยนตร์ของ Ava DuVernayจึงถูกเรียกว่า “Selma” ไม่ใช่ “King” เช่นเดียวกับ ” ลินคอล์น ” ของสปีลเบิร์ก”เซลมา” เป็นเรื่องเกี่ยวกับกระบวนการหลบเลี่ยงทางการเมือง การต่อสู้ และการเจรจาต่อรอง เช่นเดียวกับที่เกี่ยวกับหัวหน้าผู้ประสานงานของข้อตกลงที่เป็นผล “เซลมา” ทำให้ดร. มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ มีลักษณะอารมณ์ขัน ความหงุดหงิด และความอ่อนล้าแบบมนุษย์ที่ “ลินคอล์น” หนังใหม่ hd มอบให้กับประธานาธิบดี มนุษยชาติที่มีความสัมพันธ์นี้ช่วยยกระดับการกระทำและความพยายามของคิง เป็นแรงบันดาลใจโดยบอกว่าความเคารพต่อดร. ถ้าเขาสามารถกระตุ้นการเปลี่ยนแปลง เราก็ไม่มีข้อแก้ตัวเช่นกัน

ในฐานะกษัตริย์David Oyelowoเป็นผู้เปิดเผย เช่นเดียวกับแอนโธนี่ ฮ็อปกิ้นส์ใน “ Nixon ”

เขาถ่ายทอดแก่นแท้ของตัวละครมากกว่าการตีความด้วยภาพแบบตายตัว ในการสร้างเสียงพูดของกษัตริย์ขึ้นใหม่ Oyelowo ต่อต้านคำเทศนาที่อาจจะใช้โดยอิงจากการฟังสุนทรพจน์ของกษัตริย์ เช่นเดียวกับศิษยาภิบาลที่ดี Oyelowo บันทึกจังหวะเหล่านั้นสำหรับฉากคำพูดของเขา ซึ่งสุดท้ายนั้นน่าตื่นเต้นและทรงพลังมากจนทำให้อากาศออกจากปอดของคุณ Oyelowo ถ่ายทอดราชาผู้ขัดแย้ง ซึ่งเป็นชายที่เหน็ดเหนื่อยด้วยน้ำหนักของการเคลื่อนไหวบนบ่าของเขา จากนั้นผสานเข้ากับการท้าทาย อารมณ์ขัน ความแข็งแกร่ง และความเชี่ยวชาญเชิงกลยุทธ์ ในการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Oyelowo คิงกลายเป็นคนที่ซับซ้อนและมีข้อบกพร่องซึ่งศรัทธาในพระเจ้าทำให้เขาไม่สิ้นหวัง

DuVernay เป็น ที่รู้จักจากละครอินดี้ที่ยอดเยี่ยมของเธอเรื่อง “ I Will Follow ” และ “ Middle of Nowhere ” ดูแวร์เนย์ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นเจ้าแห่งช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ ที่ใกล้ชิดสนิทสนม “เซลมา” ไม่เคยเสียสมาธิกับพลวัตระหว่างบุคคลระหว่างคิงและผู้ติดตามของเขา ผู้ว่า และครอบครัวของเขา ในขณะที่สัมผัสฐานด้วยรายละเอียดเกี่ยวกับ SNCC, SCLC และองค์กรของ Selma to Montgomery Marches DuVernay ได้มอบฉากที่น่าจดจำให้กับนักแสดงตัวละครที่หลากหลายในบทบาทในชีวิตจริง Andrew Young แห่งAndre Holland , John Lewis แห่ง Stephan James, Rev. Abernathy ของ Colman Domingoและ James Bevel แห่ง Common โดดเด่น แต่ผู้ชมที่มีตาเหยี่ยวจะสังเกตเห็นTessa Thompson แห่ง “ Dear White People ” , Cuba Gooding, Jr. ,มาร์ติน ชีนและเวนเดลล์ เพียร์ซ แม้แต่นักแสดงตลกNiecy Nashก็ปรากฏตัวในฐานะเจ้าบ้านที่ใจดีและตลกที่เชิญ King และกลุ่มเพื่อนของเขาเข้ามาในบ้านของเธอ

“เซลมา” สานต่อการสำรวจดูเวอร์เนย์เรื่องการเสริมอำนาจของผู้หญิงด้วยการอุทิศเวลาให้กับการแต่งงานของคิงกับคอเร็ตต้า สก็อตต์ คิง ( คาร์เมน เอโจโกผู้ทรง พลัง ) เราเตือนว่าการเคลื่อนไหวรุนแรงสำหรับเธอเช่นเดียวกับสามี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธออยู่บ้านกับลูกๆ และตกเป็นเหยื่อของการล่วงละเมิดจากประชาชนและรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ในฉากที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง คิงถูกภรรยาของเขาถามคำถามที่ยากมาก นักแสดงและผู้กำกับใช้เวลาของพวกเขาที่นี่ โดยที่ Oyelowo และ Ejogo ทำงานอย่างเงียบ ๆ และเชี่ยวชาญในการหยุดชั่วคราวระหว่างคำถามกับคำตอบ ในฉากที่ดีมากอีกฉากหนึ่ง คอเร็ตต้า สก็อตต์ คิงพบกับมัลคอล์ม เอ็กซ์ (ไนเจล แทตช์ที่เชื่อฟัง) และบทสนทนาของพวกเขาเป็นกลยุทธ์ที่ให้ข้อมูล

นอกเหนือจากการเตือนเราว่าเธอเล่นละครได้ดีเพียงใด DuVernay ยังทำให้ฮอลลีวูดเป็นที่สังเกตด้วยการควบคุมลำดับขั้นมากมายที่ไม่เคยมีมาก่อนในผลงานของเธอ การแสดงละคร “Bloody  Sunday ” ของเธอบนสะพาน Edmund Pettis เป็นภาพยนตร์ขนาดเล็กที่น่าทึ่งที่สามารถยืนได้ด้วยตัวเองในระยะสั้น บรรยายโดยนักข่าวที่โทรมาในเรื่อง ฉากนี้ใช้สัดส่วนของนักสารคดี ด้วยฉากนี้และการแสดงละครอันน่าสยดสยองของเธอในการ วางระเบิดโบสถ์แบบติสม์ที่ 16 บนถนน DuVernay และบรรณาธิการของเธอ Spencer Averick ทำให้คุณรู้สึกถึงความรุนแรงและความหวาดกลัวที่วุ่นวายของความรุนแรง การคุกเข่าประท้วงอย่างสันตินับสิบครั้งทำให้หน้าจอดูจนจบ และการเทียบเคียงระหว่างการพรรณนาประวัติศาสตร์บนหน้าจอภาพยนตร์กับภาพปัจจุบันบนหน้าจอทีวีในปัจจุบันไม่ได้ถูกมองข้ามไป

ระหว่างการต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง คิงมีการประชุมหลายครั้งกับประธานาธิบดีจอห์นสัน ( ทอม วิลกินสันที่สั่นคลอนแต่มีประสิทธิภาพ) ฉากของพวกเขาและฉากของจอห์นสันกับเจ. เอ็ดการ์ ฮูเวอร์ ( ดีแลน เบเกอร์ ) มุ่งเน้นไปที่เกมการเมืองที่จำเป็นต่อการเปลี่ยนแปลง “เซลมา” ชี้ให้เห็นถึงบทบาทของสื่อที่มีอิทธิพลต่อจิตใจและความคิดของคนอเมริกัน และสามารถจัดการได้ง่ายเพียงใด คิงรู้ดีเกี่ยวกับพลังของสื่อนี้ และวิธีที่ทีมของเขาจัดการกับมัน ถือเป็นสารตั้งต้นของสื่อโซเชียลในปัจจุบัน

ไม่สามารถวางแผนช่วงเวลาที่เหมาะสมของ “เซลมา” ได้ ฉากเปิดเป็นเครื่องเตือนใจอย่างเป็นกันเองว่าชีวิตเป็นอย่างไรก่อนพระราชบัญญัติสิทธิในการลงคะแนนเสียง โดยมีการเก็บภาษีแบบสำรวจความคิดเห็นและการทดสอบการรู้หนังสือที่ไร้สาระซึ่งระงับการลงคะแนนเสียงของคนผิวสี ดูหนังออนไลน์ คุณโซเฟียเอง โปรดิวเซอร์โอปราห์ วินฟรีย์ปรากฏตัวในฉากเปิดในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งในการเดินทางครั้งที่สี่ของเธอไปยังสำนักงานลงคะแนนเพื่อทำการทดสอบที่จะให้สิทธิ์ที่เธอมีอยู่แล้ว วินฟรีย์หายตัวไปในหน้าตาของคนธรรมดา และความผิดหวังทีละน้อยของเธอเมื่อเธอตระหนักอีกครั้งว่าเธอจะถูกปฏิเสธทั้งเรื่องอกหักและคำเตือน

“Selma” ทำงานเป็นทั้งมหากาพย์และละครขนาดเล็ก และต้องให้เครดิตกับBradford Young ผู้กำกับภาพเก่าแก่ ของ DuVernay กล้องของ Young ชอบผิวสีแทน และเขาใส่มันด้วยความสวยงาม ไร้ความกลัว และเงาที่Gordon Willisเฟื่องฟูในแบบที่ฉันไม่เคยเห็นในโรงหนังฮอลลีวูด ลีลาท่าทางของเขาในฉากแอคชั่นนั้นน่าตกใจและเป็นต้นฉบับ การที่ไม่มีการพูดถึงงานของเขามากกว่านี้ (เขายังยิง “ไม่ใช่พวกเขาเป็นนักบุญ”) เป็นการเลียนแบบที่ “เซลมา” ควรแก้ไข

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

นี่คือภาพยนตร์อารมณ์ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความโกรธ เศร้า และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม บางครั้งก็อยู่ในฉากเดียวกัน “เซลมา” ไม่กักขังและถึงแม้จะต้อนรับผู้ชมภาพยนตร์ทุกเฉดสี แต่ก็ไม่มีความตั้งใจที่จะเคลือบน้ำตาลความน่าสะพรึงกลัวของตนเพื่อการปลอบโยนที่ถูกต้องทางการเมือง ภาพยนตร์เรื่องนี้—หนึ่งในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี—เป็นการประกาศถึงพรสวรรค์ที่สำคัญในตัว Ms. DuVernay ดูหนังพากย์ไทย แต่ข้อความหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่สูญหายหรือถูกปิดบังด้วยรางวัลที่ได้รับ “เซลมา” พูดกับเราเสียงดัง: จากยอดเนินที่ก้าวหน้า การเลื่อนลงไปข้างหลังเป็นเรื่องง่ายพอๆ กับการเดินหน้า ต้องให้ความสนใจ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart