หนัง

“Captain Fantastic”

CAPTAIN FANTASTIC

“Captain Fantastic” เขียนบทและกำกับโดยMatt Ross แห่ง Silicon Valley นำเสนอครอบครัวที่หนีจากโลกสู่ถิ่นทุรกันดารของแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ พวกเขาอยู่นอกตาราง พวกเขาล่าสัตว์เพื่อหาอาหาร พวกเขาพึ่งพาตนเองได้ มันคือ “Swiss Family Robinson” หรือภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง “The Wilderness Family” ในปี 1970 อากาศบริสุทธิ์. ไม่มีการบริโภค ไม่มีวัตถุนิยม โอเค ฟังดูดีถ้าไม่ยั่งยืนสักหน่อย ยูโทเปียดังกล่าวต้องการผู้นำที่เข้มแข็ง และพ่อของเบ็น ( วิกโก มอร์เทนเซ่น) คือว่า. เขาปฏิบัติต่อลูกทั้งห้าของเขาราวกับว่าพวกเขาเป็นทหารเกณฑ์ (เช่นเดียวกับผู้สมัครระดับปริญญาเอก)

เนื่องจากพวกเขาเป็นเด็ก และเนื่องจากพวกเขาถูกตัดขาดจากอิทธิพลอื่น ๆ พวกเขาจึงพูดคำพูดของเขากลับนกแก้ว พวกเขาแบ่งปันโลกทัศน์ของเขาโดยไม่มีคำถาม เป็นครอบครัวที่เป็นลัทธิ ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง ” The Mosquito Coast ” หรือ ” Running on Empty ” ซึ่งมีบรรยากาศแบบครอบครัวที่คล้ายคลึงกัน และการควบคุมที่มีเสน่ห์ แต่ “กัปตันแฟนทาสติก” ปฏิบัติต่อสถานการณ์ (และเบ็น) อย่างไม่มีวิจารณญาณและเห็นอกเห็นใจจนไม่มีความเชื่อมโยงระหว่างสิ่งที่อยู่บนหน้าจอจริงๆ กับสิ่งที่รอสคิดว่าอยู่บนหน้าจอเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้น แม่ของตระกูลน้อยคนนี้ (เลสลี่ของทริน มิลเลอร์) เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยโรคสองขั้ว ปล่อยให้พ่อเป็น “กัปตัน” ของเรือ เขาให้เด็กๆ ผ่านการฝึกฝนการต่อสู้ การฝึกซ้อมในค่ายฝึก และนำโบเดแวน ลูกชายคนโตของเขา ( จอร์จ แมคเคย์ ) มาสู่ความเป็นลูกผู้ชายผ่านพิธีกรรมการสะกดรอยตามและฆ่ากวางตัวเดียว ตอนกลางคืนพวกเขานั่งรอบกองไฟ เด็กๆ อ่านหนังสืออย่างGuns, Germs and Steel , Middlemarch และดอสโตเยฟสกี พวกเขาโต้เถียงกันเรื่องทุนนิยมและชนชั้นที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ ฟังดูเหมือนหุ่นยนต์ตัวเล็ก ๆ โบเดวานบอกพ่อของเขาในจุดหนึ่งว่า “ฉันไม่ใช่พวกทรอตสกี้อีกต่อไปแล้ว (นี่คือครอบครัวที่ “Trotsky-ist” เป็นคำพรรณนาและ “Trotsky-ite” เป็นการดูถูก เหมือนกับเป็นปี 1929 ในสหภาพโซเวียต) เด็กๆ คิดถึงแม่และอยากรู้ว่าเธอจะกลับมาเมื่อไร เมื่อเบ็นได้รับข่าวว่าเลสลี่ฆ่าตัวตาย เขาจึงบอกเด็กๆ ด้วยภาษาที่ตรงไปตรงมาพ่อแม่ของเลสลี่ตำหนิเบ็นสำหรับทุกอย่างและห้ามไม่ให้เขามางานศพ เบ็นที่ใช้ชีวิตมาทั้งชีวิตเพื่อจะได้ไม่ต้องตอบใครเลย รวบรวมเด็กๆ ไว้ในรถโรงเรียนขนาดยักษ์ แล้วมุ่งหน้าไปงานศพและดูแลให้เลสลี่ได้รับพิธีเผาศพตามแบบพุทธที่เธอต้องการมาโดยตลอดดูหนังออนไลน์

เป็นการเดินทางที่ยาวนาน พวกเขาดึงออกเป็นครั้งคราว หนึ่งครั้งเพื่อขโมยเสบียงจากร้านขายของชำ (พวกเขาเคยฝึกซ้อมมาก่อน) และอีกครั้งสำหรับพิธีกรรมประจำปีของครอบครัว: การเฉลิมฉลองของNoam Chomskyวัน. วันหนึ่งจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเด็กคนหนึ่งตัดสินใจว่า Noam Chomsky เต็มไปหมด? จะได้รับอนุญาตหรือไม่? การประชดประชันที่นี่ และเป็นเรื่องที่แย่มาก คือการที่เบ็นกำลังเลี้ยงลูกๆ ของเขาให้ตั้งคำถามกับสภาพที่เป็นอยู่ ไม่กลืนกินข้อมูลใดๆ ที่ขายส่ง แต่กระนั้นเขาก็สร้างสภาพแวดล้อมที่ตั้งคำถามกับอำนาจของเขาเป็นไปไม่ได้ครอบครัวหยุดและพักค้างคืนกับครอบครัว (ฮาร์เปอร์ของ Kathryn Hahn, Dave ของ Steve Zahn   และลูกสองคนของพวกเขา) และการปะทะกันของวัฒนธรรมก็สุดขั้ว ลูกๆ ของเบ็นไม่รู้อะไรเกี่ยวกับวัฒนธรรมป๊อปเลย เพื่อเอาชนะข้อโต้แย้งที่ว่าลูกๆ ของเขาได้รับการศึกษาที่ดีโดยไม่ต้องไปโรงเรียน เบ็นจึงบังคับเด็กอายุ 6 ขวบของเขาให้เขียนบทความเกี่ยวกับ Bill of Rights อย่างกะทันหัน โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำให้ลูกพี่ลูกน้องในโรงเรียนของรัฐต้องอับอาย ไม่มีความคิดเกี่ยวกับอะไร เด็กที่พูดจาไร้สาระเกี่ยวกับกฎหมายว่าด้วยสิทธิควรจะน่ารักและตลกดี เช่นเดียวกับช่วงเวลา “ไฮไฟว์” สำหรับครอบครัว ฉันคิดว่า. ดูเหมือนว่าเบ็นกำลังเป็นคนพาลที่เคารพนับถือต่อผู้ที่ต้อนรับเขาเข้ามาในบ้านของพวกเขา“Captain Fantastic” รับทราบปัญหาบางอย่างในตัวละครอย่าง Ben: Bodevan ต้องสมัครเรียนที่วิทยาลัยหลังพ่อของเขา และ Rellian ( นิโคลัส แฮมิลตัน ) กบฏอย่างเปิดเผยต่อการควบคุมของพ่อของเขา เรลเลียนตัดสินใจเลือกจุดหนึ่งที่รู้สึกเหมือนได้รับชัยชนะ จากนั้นเขาก็ย้อนรอย ขอโทษพ่อของเขาที่ไม่เชื่อฟัง สำหรับคำขอโทษของเขา เบ็นไม่ได้พูดว่า “ฉันขอโทษด้วย” เขาพูดว่า “ฉันรักคุณ” น่าจะสัมผัสได้ มันไม่ใช่. เรเลียนอายุสิบขวบ เขาไม่มีอะไรต้องขอโทษ นั่นคือปัญหาของ “Captain Fantastic” โดยสังเขปดูหนังพากย์ไทย

“Captain Fantastic” อ่อนโยนต่อเบ็นมากจนเมื่อแฟรงค์ แลงเกลลาปรากฏตัวในฐานะพ่อของเลสลี่ และแสดงความโกรธเคืองต่อวิธีที่เบ็นเลี้ยงดูลูกๆ เขาฟังดูเหมือนเป็นเสียงของเหตุผล ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าแลงเกลลาราวกับว่าเขาเป็นคนร้าย เป็นแมวอ้วนที่พอใจในตัวเอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทุกสิ่งที่เบ็นและภรรยาของเขาหนังhd

Shopping Cart