อนิเมะ เรื่อง Castle in the Sky (movie)

อนิเมะ ต่อจาก Gulliver’s Travels ของ Jonathan Swift ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกจากStudio Ghibli ใน ปี1986 คือCastle in the Sky แม้ว่างานอื่นๆ ของ Ghibli มักจะบดบังภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็เป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาCastle in the Skyตั้งอยู่ในเวอร์ชั่นอื่นของศตวรรษที่ 19 เกี่ยวข้องกับการค้นหาปราสาทที่แท้จริงที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า เรียกว่าลาปูตา เมืองลอยน้ำแห่งนี้ขึ้นครองอำนาจสูงสุดด้วยอาณาจักรที่แผ่ขยายไปทั่วโลกซึ่งมีอำนาจเหนือมนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์พระธาตุจาก Laputa หล่นลงมาจากท้องฟ้าและอัญมณีบางอย่างดูเหมือนจะมีพลังมหาศาล ในกรณีของอัญมณียุคหลังนี้ ตัวละครชื่อ อนิเมะ Sheetaสวมอัญมณีที่คล้ายกันรอบคอของเธอตั้งแต่องค์กรรัฐบาลลึกลับไปจนถึงโจรสลัดในอากาศ ดูเหมือนว่าอัญมณีสีน้ำเงินนี้จะเป็นกุญแจสำคัญใน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การค้นพบ Laputa อีกครั้ง อนิเมะออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ออกฉายภายใต้ชื่อ รีวิวหนัง Studio Ghibli Castle in the Skyอาจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ตรงไปตรงมามากกว่าของ Hayao Miyazaki แต่นั่นไม่เคยทำให้ความสนุกตื่นเต้นตั้งแต่ต้นจนจบ Castle in the Skyเหมือนกับเรื่องSpirited AwayและKiki’s Delivery Service เป็นภาพยนตร์ ที่ฉันชอบมากตอนที่ฉันยังเด็ก แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ฉันไม่เคยกลับไปดูอีกเลยจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เมื่อฉันดูภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้งในฐานะผู้ใหญ่Castle in the Skyไม่เพียงแต่ทำร้ายฉันอีกครั้งด้วยเวทมนตร์แบบเดียวกับที่เคยทำเมื่อตอนเป็นเด็ก แต่ฉันยังรู้สึกทึ่งกับวิธีการสร้างที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเกี่ยวกับทุกสิ่ง ฉันเคยต้องการจากภาพยนตร์ของมิยาซากิสิ่งที่รวมอยู่ในทั้งหมดนี้คือPazuคนงานเหมืองอายุน้อยที่เกิดขึ้นกับ Sheeta ในตอนต้นของเรื่อง พ่อของ Pazu ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหา Laputa และ Pazu ต้องการพิสูจน์มรดกของพ่อเพื่อชดเชยทุกคนที่สงสัยในตัวเขาสิ่งต่อไปนี้คือเรื่องราวแอนิเมชั่นที่สวยงามและดำเนินไปอย่างไร้ที่ติที่สุดเรื่องหนึ่งในโรงภาพยนตร์ทั้งหมด

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

 อนิเมะออนไลน์ ความลึกลับของ Laputa

รีวิวหนัง และพลังที่ทำให้อาณาจักรลอยอยู่สูงเป็นแกนหลักของเรื่องและให้ความลึกลับมากพอที่จะทำให้การเล่าเรื่องน่าสนใจในขณะที่ตัวละครของ Pazu และ Sheeta ทำให้คุณเข้าใจภารกิจของพวกเขา ควบคู่ไปกับเสน่ห์อันชั่วร้ายของโจรสลัดที่พาพวกเขาเข้าไปสิ่งที่ทำให้Castle in the Skyมีความพิเศษคือองค์ประกอบและงานฝีมือนั้นแทบจะไร้ที่ติ ไม่เพียงแต่ภาพจะดูสะอาดตาเท่านั้น แต่ยังบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจและเรียบง่ายด้วยตัวละครที่น่ารักการเลือกใช้โครงเรื่องที่หนาแน่นน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับNausicaä of the Valley of the Wind Castle in the Sky เริ่ม ดูการ์ตูนออนไลน์ ต้นด้วยข้อความที่เหมาะสมมาก: เด็กสาวชื่อ Sheeta ถูกลักพาตัวโดยเจ้าหน้าที่ ดูอนิเมะ Muska เนื่องจากเรือเหาะของเขากำลังถูกโจมตีโดยโจรสลัดอากาศของ Dola แก๊ง. การกำหนดโทนของการผจญภัยคือภาพของชีต้าขณะที่เธอตกจากเรือเหาะ โดยมีจี้วิเศษของเธอร่อนลงสู่กลุ่มของปาซู เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในเมืองเหมืองแร่เล็กๆ Pazu และ Sheeta ร่วมกันออกค้นหา Laputa (อ้างอิงจากหนังสือGulliver’s Travels ของ Jonathan Swift ) ซึ่งเป็นเกาะลอยฟ้าในตำนาน แม้จะเลือกใช้การเล่าเรื่องที่ตรงไปตรงมามากขึ้น

ดูอนิเมะ มิยาซากิก็ไม่เคยย่อท้อต่อความตื่นเต้น

ดูการ์ตูนอนิเมะ ที่จะเกิดขึ้น ทำให้Castle in the Skyมากกว่าหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดีที่สุดตลอดกาลที่Nausicaä of the Valley of the Windประสบความสำเร็จในการสร้างคำอุปมาที่สมบูรณ์แบบสำหรับยุคสมัยของเราผ่านวิสัยทัศน์หลังหายนะที่สวยงามCastle in the Skyใช้วิธีการที่ได้รับอิทธิพลมากขึ้นจากวรรณกรรมคลาสสิก ในขณะที่ยังคงรักษาธีมมากมายที่สร้างมาอย่างยาวนานของ Studio Ghibli มรดก ถึงกระนั้นก็ยังมีหลายสิ่งให้ชื่นชอบเกี่ยวกับวิธีการที่ Studio Ghibli สร้างโลกมากมายที่พวกเขานำมาสู่หน้าจอ เพราะมิยาซากิปล่อยให้จินตนาการของเขาฉายแววออกมาอย่างยาวนานและมอบประสบการณ์ที่ดื่มด่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยสิ่งที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้  การ์ตูน hd ตามปกติของหลักสูตรCastle in the Skyนำเสนอแอนิเมชั่นที่สวยงามอย่างเหลือเชื่อ – แต่ยังรวมถึงการสร้างโลกที่ทุ่มเทที่สุดและสร้างขึ้นอย่างน่าพิศวงที่สุดของเขา เพิ่มความมหัศจรรย์ที่พบได้แม้ในรายละเอียดที่เล็กที่สุด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart